Ban Chỉ đạo xã Thiệu Viên tổ chức đi tahwm đồng đánh giá năng suất lúa vụ chiêm xuân 2024

Đăng lúc: 10/05/2024 (GMT+7)

Ngày 10/5/2024, được sự thống nhất của BTV Đảng uỷ xã, Ban Chỉ đạo sản xuất tổ chức đi thăm đồng đánh giá nắng suất lúa vụ chiêm xuân. Tham dự Hội nghị thăm đồng có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, Bán chỉ đạo sản xuất, các đông chí BTCB, thôn trưởng của 7 thôn. Đồng chí Lê Khắc Sơn – PCT UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo sản xuất chủ trì hội nghị và phân thành 3 đoàn đi thăm đồng. Đoàn 1: đồng chí Lê Hai Tư – PBT Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn tổ chức đi thăm cánh đồng lúa thôn 1 và thôn 2. Đoàn 2: đồng chí Nguyễn Hữu Khải – UVUB, Chỉ huy trưởng Quân sự làm trưởng đoàn. Mời đồng chí Nguyễn Thị Tú – HUV, BT Đảng bộ, CT HĐND xã cùng tham gia với đoàn, tổ chức đi thăm cánh đồng lúa thôn 3 và thôn 4. Đoàn 3 do đồng chí Lê Khắc Sơn – PCT UBND xã, Trưởng BCĐ sản xuất làm trưởng đoàn đi thăm cánh đồng tại thôn 5, thôn 6 và thôn 7.
1.jpg
2.jpg

3.jpg

Sau khi đi thăm đoàn tổ chức họp và đánh giá tình hình sản xuất và năng suất lúa tại các xứ đồng. Nhìn chung, các xứ đồng lúa đều cho năng suất cao. Thôn 1, thôn 2 đánh giá năng suất đạt 3,8 tạ/sào đối với giống lúa C.ưu đa hệ số 1, giống lúa Thái xuyên….
4.jpg
Thôn 3, thôn 4 năng xuất bình quân đạt 3,7 – 3,8 tạ/sào đối với giống lúa 225 và ĐK; Gấu cho năng suất cao và sạch sâu bệnh, bình quân đạt 4 tạ/sào. Thôn 5, thôn 6 và thôn 7 năng suất bình quân đối với các giống lúa lai hạt tròn: Gấu, 986, 838 đạt 4 tạ/sào. Lúa ăn hạt dài: VT 404, Thái xuyên 111, 868 năng suất bình quân đạt 3,6 – 3,8 tạ/sào. Lúa thuần TBR 225, N24, Bắc Thịnh đạt 3,5 tạ/sào. Nếp năng suất bình quân đạt 3,5 – 3,7 tạ/sào. Diện tích bị nhiễm rầy: 1 ha, xuất hiện chủ yếu tại thôn 6, thôn 7. Ban Chỉ đạo đánh giá diện tích cấy máy tốt hơn diện tích lúa cấy tay, sạch sâu bênh. Trà lúa cấy từ mùng 3 – 7/12 âm lịch cho năng suất cao; bình quân năng suất lúa đạt 80 tạ/ha.

Đăng lúc: 10/05/2024 (GMT+7)

1.jpg
2.jpg